Các dịch vụ:
* Tủ bếp đẹp: 0977468554

Tủ bếp đẹp

Bếp chiên nhúng là gì?

Bếp chiên nhúng là một thiết bị nhà bếp được thiết kế để làm nóng một lượng lớn dầu ăn để chiên thực phẩm như khoai tây chiên, gà chiên, cá chiên…  Bếp được sử dụng để chiên một số loại thực phẩm cho kết quả tốt hơn so với chảo thông thường.

Phương pháp cơ bản của bếp chiên nhúng là làm nóng dầu đến nhiệt độ mong muốn. Bạn đưa thực phẩm vào rổ ngập trong dầu nóng, sau đó nâng rổ lên khi thức ăn đã chín vàng đều.

Tính năng tiêu chuẩn của bếp chiên nhúng:

    Hệ thống lọc dầu hiệu quả
    Kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu nấu ăn
    Đèn báo nhiệt độ
    Hẹn giờ kỹ thuật số hoặc cơ khí
    Điều chỉnh nhiệt

Tính năng bổ sung của bếp chiên nhúng:

    Làm nóng nhanh và thời gian phục hồi tốt.
    Chân cao su chống trượt
    Nắp thông hơi
    Chỉ báo thay dầu
    Bộ lọc chống mùi trong nắp.

Ưu điểm của bếp chiên nhúng:
Quy trình chiên nhanh hơn

Khi bạn chiên bằng chảo rán thông thường, bạn cần một thời gian dài để hoàn thành quá trình chiên. Sử dụng một chiếc chảo thông thường có thể làm cho thức ăn bị chín quá nếu bạn không lật thức ăn. Bếp có thể được sử dụng để chiên thức ăn một cách dễ dàng và hoàn hảo.

Tủ bếp gỗ sồi ngaTiết kiệm dầu hơn

Khi bạn sử dụng chảo rán thông thường, bạn không thể sử dụng cùng loại dầu đó để nấu thức ăn khác.  Nếu bạn muốn tiết kiệm việc sử dụng dầu, thì bạn nên sử dụng bếp chiên nhúng. Một trong những lợi thế của việc sử dụng bếp chiên loại này là được trang bị tính năng lọc dầu. Bạn có thể sử dụng cùng loại dầu khi bạn muốn chiên một loại thực phẩm khác.
Thức ăn ngon và giòn

Thức ăn sẽ ngon và giòn hơn với bếp chiên. Nó rất tốt cho việc chiên đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, bánh bao chiên, cá chiên, đùi gà chiên… Bếp được trang bị một bộ điều chỉnh nhiệt để kiểm soát nhiệt độ mà bạn cần.

Bếp chiên nhúng có một cái giỏ để nhúng thực phẩm và chiên. Bếp chiên nhúng điện thường có các tính năng như:

    Bộ hẹn giờ với báo động bằng âm thanh
    Thiết bị tự động nâng và hạ giỏ vào dầu
    Hệ thống thông gió để giảm mùi chiên
    Bộ lọc dầu để kéo dài tuổi thọ dầu
    Điều khiển nhiệt độ cơ học hoặc điện tử.

Bếp chiên nhúng được sử dụng để nấu thức ăn nhanh

Bếp chiên dùng điện với hiệu quả sử dụng năng lượng được cải thiện nhờ hệ thống truyền nhiệt tốt hơn. Bếp chiên công nghiệp với lò sưởi hồng ngoại hoặc lò nướng đối lưu hiệu quả nhưng thường tốn kém. Các mô hình phổ biến nhất là điện và ga.

Bếp chiên nhúng có các bộ phận nung nóng được đun trong dầu. Chúng có thời gian phục hồi nhiệt độ nhanh hơn. Bếp chiên dùng gas làm nóng nhanh hơn bếp chiên dùng điện.

Bếp chiên công nghiệp thường Học bằng thép không rỉ.

Nội dung

    Cách hoạt động của bếp chiên nhúng
    Điều khiển nhiệt độ
    Hệ thống lọc dầu
    Phụ kiện bếp chiên nhúng
    Bếp chiên nhúng tự động

Cách hoạt động của bếp chiên nhúng

Các bếp chiên công nghiệp có một “vùng lạnh” ở dưới cùng nồi chiên. Đây là nơi mà các hạt thức ăn lớn hơn chìm xuống và nhiệt độ thấp hơn giúp chúng không bị đốt cháy và làm hỏng dầu. Những chiếc chảo rán thường ít tốn kém hơn so với những chiếc nồi chiên rán. Chảo chiên có nguồn nhiệt bên ngoài dễ dàng làm sạch và tiếp cận tốt hơn với dầu. Chúng thường cung cấp một vùng lạnh nhỏ hơn, do đó các hạt thức ăn có thể chìm xuống và làm cháy dầu. Bộ lọc có thể giúp giữ cho bột không dính trong dầu và dính vào các mẻ thức ăn tiếp theo. Điều này giúp thức ăn có vị ngon hơn và dầu ăn chiên lâu hơn.

Tủ bếp đẹp


Điểm khác biệt quan trọng của tủ bếp đẹp so với các loại tủ bếp khác chính là được sản xuất theo các modul quy chuẩn. Điều này không chỉ giúp cho việc tháo lắp, di chuyển tủ bếp được dễ dàng mà còn tạo thuận lợi cho việc sửa chữa, thay thế từng bộ phận hỏng hóc. Hệ ngăn kéo mở toàn phần và những khay chia ORGA-LINE giúp cho việc cất trữ đồ đạc được gọn gàng, ngăn nắp. Công nghệ sản xuất hiện đại cho phép rút ngắn thời gian gia công tủ bếp và tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Những gam màu cá tính sẽ luôn bắt mắt người đối diện. Nếu bạn yêu thích, đừng ngại phối hợp chúng vào thiết kế tủ bếp để bếp nhà nổi bật hơn. Nhưng có một lưu ý là sử dụng không quá 3 màu sắc để tránh rối mắt, giúp bảng màu trở nên hiệu quả nhất.

Một số máy nướng thịt trong nhà kết hợp một giỏ quay có góc nghiêng để lưu thông qua dầu nóng. Thiết kế này làm giảm lượng dầu cần thiết xuống khoảng một nửa nhu cầu của bếp chiên thiết kế truyền thống.

Nhiều mô hình máy nướng thịt mới bao gồm các điều khiển nhiệt độ điện tử. Những điều khiển bằng máy tính này tiết kiệm năng lượng bằng cách liên tục cảm nhận và điều chỉnh nhiệt độ của dầu. Bộ ổn nhiệt có chất lượng cao có thể ở trong khoảng 7,2 độ C với nhiệt độ mong muốn, đảm bảo thời gian nấu chính xác. Bộ điều chỉnh nhiệt độ an toàn tự động cắt điện nếu dầu đạt đến nhiệt độ nguy hiểm.

Một hệ thống lọc dầu, xử lý hóa học giúp loại bỏ những hạt thức ăn nhỏ. Sử dụng các hệ thống này tăng gấp đôi tuổi thọ của dầu. Hệ thống lọc dầu đôi khi có thể được mua như một phần kèm theo của nồi chiên. Nhiều nhà hàng sử dụng một hệ thống lọc dầu di động để vận chuyển dầu thải đến khu vực xử lý.

Bếp chiên có sẵn với các phụ kiện và các tùy chọn. Có các mô hình dưới quầy, bếp chiên nhúng đơn, bếp chiên nhúng đôi, hệ thống lọc, và các trạm giữ đều được xây dựng với nhau như một hệ thống nồi chiên lớn. Bếp chiên có thể có 1 hoặc 2 giỏ chiên. Bếp chiên công nghiệp có thể có bánh xe để bảo trì và dọn dẹp dễ dàng hơn. Giỏ chiên cũng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, có hoặc không có tay chịu nhiệt.
Bếp chiên nhúng tự động

Các doanh nghiệp công nghiệp sản xuất thực phẩm ăn nhẹ chiên rán như khoai tây chiên hoặc xích chiên sử dụng các hệ thống chiên tự động:

Tủ bếp đẹp

    Chảo rán
    Bộ trao đổi nhiệt kiểu ống để làm nóng dầu chiên
    Bộ lọc
    Máy bơm tuần hoàn
    Bể chứa dầu
    Bộ cảm biến nhiệt độ dầu
    Mức dầu
    
Đã một thời gian dài chúng ta quen với việc chiên nhúng thực phẩm bằng những chiếc chảo chiên cồng kềnh. Vất vả, tốn kém, bất cập, đồ chiên không ngon là những gì bạn phải đối mặt. Sự ra đời của bếp chiên nhúng đã khắc phục được tất cả những nhược điểm này.

Bếp chiên nhúng giúp đầu bếp không còn vất vả

Nếu bạn muốn chiên nhiều đồ, chắc chắn phải dùng tới những chiếc chảo chiên to, nặng để đặt trên bếp gas. Việc thay đổi không gian rất khó khăn. Đó là chưa kể đến thời gian chiên bằng chảo tương đối lâu, người đầu bếp liên tục phải đừng bên cạnh để chiên đồ. Lửa từ bếp gas và hơi nóng của chảo, dầu bốc lên gây oi bức, khó chịu.

Bếp chiên nhúng khắc phục được nhược điểm này nhờ thiết kế nhỏ gọn. Dù là bếp chiên nhúng đơn hay đôi thì di chuyển cũng rất đơn giản. Đặc biệt, bếp được Học bằng chất liệu inox dày, cách nhiệt tốt. Bếp dùng nhiên liệu điện an toàn. Riêng với dòng bếp chiên nhúng gas, bộ phận bếp đốt khéo léo được giấu phía dưới. Thỏa sức chiên rán mà không lo vất vả. Chỉ một vài phút thực phẩm sẽ được làm chín.

Bếp chiên nhúng khắc phục tình trạng tốn dầu

Không chỉ là tiết kiệm nhiên liệu mà còn là tiết kiệm dầu chiên. Những chiếc chảo chiên cổ điển thiết kế khá rộng. Khi chiên thường tốn dầu, dầu chiên cũng nhanh bị đổi màu hay cháy. Một lần đổ dầu bạn chỉ có thể chiên tối đa hai lần.

Bếp chiên nhúng tiết kiệm dầu

Bếp chiên nhúng lại có khả năng tiết kiệm dầu tốt. Thùng dầu thiết kế vừa phải, sâu lòng. Khi đổ, dầu sẽ ngập thực phẩm mà không lo bị tràn. Đáy bếp có vỉ inox cách nhiệt nên các vụn thực phẩm không làm dầu bị cháy. Phía trên cùng của bếp có nắp đậy thông minh. Sau mỗi lần chiên bạn có thể đậy nắp này lại để đảm bảo dầu luôn vệ sinh.
Bếp chiên nhúng khắc phục tình trạng đồ chiên bị cháy

Chiên bằng chảo, thực phẩm có nguy cơ cháy khét cao vì thường xuyên va chạm vào thành chảo. Đồ chiên đổ không ngập dầu hay độ lửa quá lớn sẽ khó tránh món chiên bị hỏng. Phải là những đầu bếp có tay nghề mới khắc phục được tình trạng này.

Với bếp chiên nhúng hoàn toàn không lo đồ chiên cháy. Lý do là  thực phẩm luôn được chiên trong môi trường dầu đủ. Mỗi thùng dầu có một giỏ chiên riêng nên việc đặt thực phẩm vào hay nhấc ra nhanh chóng. Ưu điểm của bếp chiên nhúng là có núm điều chỉnh nhiệt nên dễ dàng kiểm soát. Dùng chiếc bếp chuyên dụng này món chiên của bạn sẽ chất lượng từ thẩm mỹ có đến hương vị.

Dùng chảo chiên hay bếp chiên nhúng cho nhà hàng? Bài viết đã cho bạn câu trả lời hợp lý rồi đấy!

 


Sửa máy lọc nước tại TPHCM HIỆU SUẤT CỦA MÁY NƯỚC NÓNG SỬ DỤNG BƠM NHIỆT, Mức tiêu thụ năng lượng thấp nhờ hiệu suất năng lượng cao. So với hệ thống đốt cháy nhiên liệu hóa thạchthì đây là hệ thống rất tiết kiệm năng
Thay vật liệu lọc nước Tốc độ làm lạnh của điều hòa Funiki, Hướng đến người dùng có mức thu nhập trung bình ở Việt Nam, giá thành của điều hòa Funiki khá rẻ. Thông thường chỉ với khoảng từ 4 – 14 triệu đồng
© 2007 - 2021 https://dangkydautu.congtycophan.org
- Phone: +84-908-744-256